NGUỒN GỐC CỦA BỆNH TẬT VÀ SỰ CHỮA LÀNH

19/06/21 09:06:11 Lượt xem: 55

Đức Phật dạy rằng nguồn gốc của mọi bệnh tật là do niềm tin vào bản ngã tồn tại chắc thật, sự tin tưởng này được gọi là vô minh. Giáo lý Đạo Phật dạy rằng ngay khi có niềm tin vào cái “ta” này, sẽ nảy sinh “người” và do đó xuất hiện tâm “nhị nguyên”, đây là sự phóng chiếu mang tính chủ quan, một cảm giác chia tách và thiếu vắng lòng bi mẫn.

Đức Phật cũng dạy rằng chúng ta có nhận thức sai lầm rằng “bản ngã” là một thực thể riêng biệt. Trong thực tế, chúng ta được tạo ra từ ngũ uẩn: sắc, thọ, tưởng, hành và thức. Cái gọi là “Tôi” như thế không phải là một cá nhân hiện hữu độc lập mà được hình thành từ những yếu tố thành phần khác nhau.

Y học Kim Cương thừa có cách tiếp cận sâu sắc qua việc nhìn nhận nguồn gốc của bệnh tật đều bắt nguồn từ khí và bản chất bệnh tật thuộc về tinh thần. Vì thế các thầy thuốc thường bắt đầu chữa trị bằng cách giới thiệu và giải thích cho bệnh nhân về tính không. Tính không là tự tính chân thật của thực tại và là phương thuốc tối thượng, vì tính không loại trừ căn nguyên gốc rễ của Tam độc - sự bám chấp vào một bản ngã vốn không tồn tại.

Giáo lý Đạo Phật dạy rằng theo chân lý tương đối, vạn pháp hiện tướng như thật, tuy nhiên theo chân lý tuyệt đối, vạn pháp lại là tính không. Bằng cách chuyển sự bám chấp vô minh vào bản ngã thành thế giới quan cởi mở hay vô ngã (trí tuệ), chúng ta mới có thể chế ngự được bệnh tật một cách căn bản và bền lâu.

Sản phẩm: Tranh Đức Phật Dược Sư – vị Phật chủ về chữa trị mọi thân bệnh và tâm bệnh

--------------------------

TRUNG TÂM PHẬT TRƯỜNG THỌ - SINCE 2009

Pháp bảo - Tranh tượng - Đồ hộ thân gia trì

http://www.phattruongtho.com

https://shopee.vn/trungtamphattruongthohanoi

https://www.facebook.com/phohienvuong

@Showroom1: 184 Xuân diệu, Tây Hồ, Hà Nội

@Showroom2: 178 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

@Showroom3: 90C Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh (0935.192.695)

Hotline tư vấn: 09123.11.891

#phattruongtho

#phohienvuong

#kimcuongthua

Tin tức liên quan